Cách chỉnh dầu bản lề thủy lực

Cách chỉnh dầu bản lề thủy lực

Cách chỉnh dầu bản lề thủy lực

Cửa kính thủy lực trong quá trình sử dụng sẽ gặp nhiều sự cố 1 phần là do không biết cách sử dụng, 1 phần là thói quen mở cửa của mọi người , đa phần là mọi người đều thuận tay khi mở cửa hoặc quen đẩy cửa về một phía trong quá trình đi lại nhiều lần sẽ gây ra lệch cửa và cửa khi đóng vào sẽ nhanh không còn chậm như trước nữa khiến cho việc ra vào rất nguy hiểm. Trường hợp mà bạn mở cửa ra nếu không đi nhanh sẽ bị cửa kính văng mạnh vào người. Còn đối với các khối văn phòng khi dùng hệ thống khóa điện sẽ gây hiện tượng không khóa được chốt xuống việc này rất bất cập cho người dùng khi sửa dụng cửa kính thủy lực.

 

Để khác phục lỗi đóng nhanh của cửa kính thủy lực chúng tôi chia sẻ kinh nghiệm với cách chỉnh sửa đơn giản nhất mà lại hiệu quả đối với người dùng. Chỉ trong vài phút ban có thể tự căn chỉnh tốc độ đóng mở theo ý muốn của mình cho bộ cửa kính thủy lực. Dưới đây là ban le san VVP Thái Lan thông dụng nhất hiện nay ( các bản lề loại khác  như dòng bản lề sàn Adler, bản lề sàn Hafele cũng tương tự ).

Cấu tạo các ốc vít trong bản lề thủy lực cần căn chỉnh : 

     1 là Vít lắp bản lề 

     2 là Van điều chỉnh tốc độ nhanh chậm

     3 là Van điều chỉnh độ đóng của cửa

Trước khi cần căn chỉnh dầu cho bản lề thủy lực bạn cần có dụng cụ cần thiết để làm được việc này :

1 chiếc Tua Vít 2 cạnh và 4 cạnh

 

Cách chỉnh dầu bản lề thủy lực để căn chỉnh tốc độ đóng mở cửa như sau :

 

Bước 1 : 

                Bạn lấy Tua vít 4 cạnh để tháo 3 con Vít số 1 ra, sau đó bạn tháo lắp inox của bản lề ra

Bước 2 :

                Bạn dùng Tua vít 2 cạnh vặn Vít số 2  theo chiều kim đồng hồ 1 vòng rồi đóng cửa vào để xem tốc độ của cửa thủy lực đã đóng chậm lại hay chưa? Nếu cửa kính vẫn đóng vào nhanh thì bạn lại tiếp tục vặn Vít số 2 theo chiều kim đồng hồ vào rồi lại tiếp tục đóng cửa kính vào xem tốc độ chậm lại hay chưa. Bạn nên làm từ từ vặn vít vào theo chiều kim đồng hồ theo từng vòng 1 nhé đồng thời kiểm tra tốc độ đóng của cửa cho đến khi nào cửa đóng chậm lại theo ý muốn là được.

 

                Trường hợp cửa kính thủy lực vào chậm từ từ rồi bạn muốn cửa khi đóng lại dừng lại 1 nhịp ở góc 300 thì bạn dùng Tua vít vặn Van số 3 vào theo chiều kim đồng hồ rồi thử đóng cửa vào , nếu chưa được như  ý muốn thì tiếp tục vặn cho đến khi được theo ý muốn là xong.

Cách điều chỉnh dầu cho cửa thủy lực của van số 2 và số 3 chính là cách ép dầu trong bản lề thủy lực ,vì trong quá trình sử dụng bản lề làm việc sẽ bị mất đi 1 lượng dầu trong đó khiến cho Pitong hoạt động nhanh hơn. Việc chúng ta chỉnh lại van dầu cho bản lề sẽ làm cho cửa kính thủy lực hoạt động trở lại bình thường.

 

Còn đối với những bản lề thủy lực đã bị chảy quá nhiều dầu ra ngoài chúng ta có thể quan sát thấy rất nhiều dầu chảy tràn trên góc bản lề, hoặc mở lắp inox ra có nhiều dầu trong máng chứa bản lề thì bạn điều chỉnh hết cỡ 2 con Vít số 2 và số cũng không được bởi vì dầu đã hết trong bản lề nên Pitong không  có dầu để ép nữa đó chính là nguyên nhân cửa kính đóng vào rất nhanh.

 

cach chinh ban le thuy luc

 

 

Muốn khắc phục dứt điểm tình trạng đó bạn nên gọi cho kỹ thuật của chúng tôi để được tư vấn tốt nhất cho bộ cửa thủy lực của mình.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *