Làm thế nào để lắp đặt tay co thủy lực Hander Đức tại nhà?

Tay co thủy lực là một loại phụ kiện được lắp đặt tại các cánh cửa và khung cửa, có chức năng kiểm soát lực tác động ngoại cảnh lên các cánh cửa, đồng thời tự động đóng cửa mỗi khi cửa mở ra ngoài, đem đến sự thoải mái và tiện lợi cho người dùng. Nhìn chung đây là một vật dụng khá đơn giản, dễ sử dụng và tuổi thọ lâu dài. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp các thông tin bạn cần biết về tay thủy lực Hander Đức cũng như cách lắp đặt chúng tại nhà cho bạn tham khảo với những cánh cửa trong nhà mình.

Tay co hãng Hander là một dòng sản phẩm được nhập khẩu nguyên chiếc 100% từ Đức với chất lượng tiêu chuẩn của Châu Âu. Toàn bộ sản phẩm đều đạt chất lượng cao, có tính thẩm mỹ và kỹ thuật đảm bảo trước khi đưa ra thị trường sử dụng. Nguyên lý hoạt động của chúng như sau: Khi cửa mở, lực lò xo của tay co sẽ kéo cánh cửa vào và đóng lại một cách tự động. Điều này giúp cho cửa luôn duy trì trạng thái an toàn nhất, nhờ đó bảo toàn được cấu trúc cửa và người dùng khi cửa gặp lực ngoại cảnh lớn.

Dưới đây là 9 bước để bạn có thể lắp đặt tay co thủy lực Hander tại nhà cực kỳ nhanh chóng và tiện lợi:

Bước 1: Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết để lắp đặt tay co thủy lực: Máy khoan tay, tua vít 2 cạnh, tua vít 4 cạnh, cờ lê.
Bước 2: Xác định vị trí cửa: Cửa đẩy vào hay cửa kéo ra, bên trái hay bên phải.
Bước 3: Đánh dấu vị trí: Lấy dấu 6% của bề rộng cánh cửa, tính từ tim bản lề đến vít chỉnh tốc độ (Ví dụ:cửa rộng 800mm / 6% = 48 mm).
Bước 4: Khoan 4 lỗ vít đúng vị trí mà bạn muốn đặt hộp áp lực, và 2 lỗ vít để lắp đặt tay đẩy hơi.
Bước 5: Đóng cửa lại, gắn tay đẩy cố định vào hộp áp lực, tay di động vào khung bao xiết chặt ốc (tháo ốc liên kết tay di động và tay cố định, không được để dính liền).
Bước 6: Mở cửa ra từ góc 90 đến 102 độ (tùy vào góc mở mà cửa nhà bạn có thể mở được), dùng tay kéo tay cố định xoay 180 độ (xuôi chiều kim đồng hồ, ra vị trí ngược lại), có tiếng click tại hộp áp lực nghĩ là là hệ thống áp lực đã định vị điểm dừng 90 độ của tay đẩy hơi.
Bước 7: Nới lỏng ốc định vị ra, xoay tay di động ra hoặc vô cho phù hợp với khoảng cách lỗ liên kết trên tay cố định (tạo 2 tay đẩy thành góc vuông) và xiết tạm ốc liên kết lại.
Bước 8: Dùng tay kéo cửa để tạo lực khởi động, buông tay ra cửa sẽ tự chạy về góc 0 độ, sau đó mở cửa góc 90 độ đến 102 độ để kiểm tra vị trí dừng cửa.
Bước 9: Vặn ốc tốc độ 1 ra hoặc vô, nếu vận tốc cửa chạy từ góc 90 độ về 20 độ trong khoảng 9 giây là đúng. Vặn ốc tốc độ 2 ra hoặc vô và vận tốc cửa chạy từ góc 20 độ xuống 0 độ trong khoảng 6 giây là đúng. Điều chỉnh ốc tốc độ 2 luôn luôn chậm hơn ốc tốc độ 1, mỗi lần vặn ốc điều chỉnh không quá 1/4 vòng. Vặn xuôi chiều kim đồng hồ là giảm tốc độ, ngược chiều kim đồng hồ là tăng tốc độ.

 

Tay co hãng Hander từ Đức có thể áp dụng cho hầu hết các cửa trong gia đình bạn. Sau khi được lắp đặt, chúng sẽ tự động phát huy loạt công dụng của mình, bao gồm: chống va đập cửa, chống ồn, ngăn trẻ nhỏ hoặc thú cưng tự ý ra ngoài khi cửa vô tình mở, ngăn cửa kẹp tay chân người dùng và chống trộm lẻn vào khi cửa chưa đóng kịp…

Hiện nay, tay co thủy lực đang dần trở nên quen thuộc với nhiều hộ gia đình nhờ vào những tính năng tốt của mình. Do đó bạn hãy tranh thủ sở hữu phụ kiện cửa tốt nhất và phù hợp nhất ngay hôm nay.

Xem thêm: Tay co thủy lực Hander Đức cho cửa nhôm kính phòng khách

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *