Tay thủy lực Hander và cách lắp đặt chúng cho cửa nhôm kính

Tay co thủy lực hay còn gọi là tay đẩy hơi là một phụ kiện chuyên dụng cho cửa, sở hữu chức năng hạn chế lực tác động ngoại cảnh lên cánh cửa và đồng thời tự động đóng cửa khi mở ra ngoài, từ đó tạo sự thoải mái và tiện lợi cho người dùng. Trong bài viết dưới đây, bạn sẽ được biết thêm về tay thủy lực Hander và cách lắp đặt chúng cho cửa nhôm kính tại nhà cực kỳ tiện lợi và nhanh chóng.

Tay co hãng Hander là một dòng sản phẩm khá được ưa chuộng trên thị trường nhờ sở hữu đặc tính vượt trội từ công nghệ tiêu chuẩn Châu Âu, sản xuất bằng chất liệu thép không gỉ cùng bề mặt phủ lớp inox mờ chế tác tinh xảo, tay đẩy Hander Đức có thể đảm bảo tính thẩm mỹ cực kỳ tốt cho người dùng yên tâm sử dụng.

Dưới đây là 9 bước lắp đặt tay co cho cửa nhôm kính. Có một lưu ý khá quan trọng trước khi lắp đặt đó là bạn cần tìm hiểu về các mẫu mã tay thủy lực hãng Hander để lựa chọn được sản phẩm có kích thước và tải trọng phù hợp với cánh cửa nhôm kính trong nhà mình, tránh tối đa trường hợp sử dụng vật dụng không thích hợp sẽ gây nặng cửa hơn ban đầu.

  • Bước 1: Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết để lắp đặt tay co thủy lực: Máy khoan tay, tua vít 2 cạnh, tua vít 4 cạnh, cờ lê.
  • Bước 2: Xác định vị trí cửa: Cửa đẩy vào hay cửa kéo ra, bên trái hay bên phải.
  • Bước 3: Đánh dấu vị trí: Lấy dấu 6% của bề rộng cánh cửa, tính từ tim bản lề đến vít chỉnh tốc độ (Ví dụ: cửa rộng 800mm / 6% = 48 mm).
  • Bước 4: Khoan 4 lỗ vít đúng vị trí mà bạn muốn đặt hộp áp lực, và 2 lỗ vít để lắp đặt tay đẩy hơi.
  • Bước 5: Đóng cửa lại, gắn tay đẩy cố định vào hộp áp lực, tay di động vào khung bao xiết chặt ốc (tháo ốc liên kết tay di động và tay cố định, không được để dính liền).
  • Bước 6: Mở cửa ra từ góc 90 đến 102 độ (tùy vào góc mở mà cửa nhà bạn có thể mở được), dùng tay kéo tay cố định xoay 180 độ (xuôi chiều kim đồng hồ, ra vị trí ngược lại), có tiếng click tại hộp áp lực nghĩ là là hệ thống áp lực đã định vị điểm dừng 90 độ của tay đẩy hơi.
  • Bước 7: Nới lỏng ốc định vị ra, xoay tay di động ra hoặc vô cho phù hợp với khoảng cách lỗ liên kết trên tay cố định (tạo hai tay đẩy thành góc vuông) và xiết tạm ốc liên kết lại.
  • Bước 8: Dùng tay kéo cửa để tạo lực khởi động, buông tay ra cửa sẽ tự chạy về góc 0 độ, sau đó mở cửa góc 90 độ đến 102 độ để kiểm tra vị trí dừng cửa.
  • Bước 9: Vặn ốc tốc độ 1 ra hoặc vô, nếu vận tốc cửa chạy từ góc 90 độ về 20 độ trong khoảng 9 giây là đúng. Vặn ốc tốc độ 2 ra hoặc vô và vận tốc cửa chạy từ góc 20 độ xuống 0 độ trong khoảng 6 giây là đúng. Điều chỉnh ốc tốc độ 2 luôn luôn chậm hơn ốc tốc độ 1, mỗi lần vặn ốc điều chỉnh không quá 1/4 vòng. Vặn xuôi chiều kim đồng hồ là giảm tốc độ và ngược lại.

Bạn sẽ dễ dàng nhận thấy sự khác biệt sau khi cánh cửa nhôm kính trong nhà mình được lắp đặt tay đẩy thủy lực Hander, điển hình không thể không kể đến việc chúng đã kiểm soát tốc độ cửa nhằm hạn chế tối đa tình trạng va đập cửa hay kẹp tay chân người dùng, giữ cửa luôn ở trạng thái an toàn cho cả gia đình bạn. Điểm nổi bật nhất khi sử dụng tay đẩy hơi cho cửa chính là cảm giác mở cửa nhẹ nhàng, trơn tru, không phải như giằng co với cửa hay phải lấy hết sức mới có thể kéo được cánh cửa mở ra.

Hiện nay, không khó để bắt gặp tay co thủy lực trong các hộ gia đình, điều đó chứng tỏ đây là một vật dụng khá phổ biến. Do đó, bạn hãy nhanh chóng lựa chọn và sở hữu chúng ngay hôm nay.

Xem thêm: Tay co thủy lực Hander Đức có tác dụng như thế nào cho cửa cổng?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *